fbpx

สุนัขหมา

อุปกรณ์เลี้ยงหมาที่มือใหม่ต้องมี ได้แก่ ชามข้าวน้องหมา ปลอกคอและสายจูง อาหารเม็ด และอื่น ๆ อ่านต่อเลย
อุปกรณ์เลี้ยงหมาที่มือใหม่ต้องมี_dogs_tools_newcomers

หนายยย ใครจะไปรับน้องหมาตัวใหม่เข้ามาเป็นสมาชิกในครอบครัวบ้าง ยกมือขึ้น!!!

การเตรียมตัวในการเริ่มเลี้ยงน้องหมา สิ่งสำคัญอันดับแรกที่ต้องมีก็คือ…สถานที่เลี้ยงที่มีความเหมาะสม รวมถึงการจัดหาอุปกรณ์ให้พร้อมสำหรับน้องหมา สำหรับคนที่เคยเลี้ยงอยู่แล้วอาจจะไม่มีปัญหา แต่มือใหม่อาจจะไม่รู้ว่าข้าวของจำเป็นสำหรับน้องหมามีอะไรบ้าง วันนี้ทาง Deemmi จะมาชวนคุยเกี่ยวกับอุปกรณ์เลี้ยงสุนัขที่มือใหม่ต้องมี เรามาเริ่มกันเลย

อุปกรณ์เลี้ยงหมา: ชามข้าวน้องหมา

อุปกรณ์เลี้ยงหมาที่มือใหม่ต้องมี_dogs_tools_newcomers_food

ในตลาดตอนนี้ชามข้าวน้องหมาจะมีทั้งแบบพลาสติกและสแตนเลส Deemmi ขอแนะนำว่าให้ใช้เป็นชามสแตนเลส เพราะมีความทนทานและทำความสะอาดง่ายมาก ก่อนเลือกซื้อควรนึกถึงขนาดด้วยนะ ว่าสามารถใส่อาหารได้เพียงพอหรือไม่ และความลึกของชามเหมาะสมกับโครงหน้าของน้องหมาหรือไม่ เพราะเวลาน้องหมากินข้าวจะได้ไม่ลำบาก ที่สำคัญควรมีทั้งหมด 2 ใบ สำหรับใส่ข้าวและน้ำแยกกัน เพื่อสุขอนามัยที่ดีของน้องหมาและการทำความสะอาดที่ง่ายกับคนเลี้ยง

อุปกรณ์เลี้ยงหมา: ปลอกคอและสายจูง

อุปกรณ์เลี้ยงหมาที่มือใหม่ต้องมี_dogs_tools_newcomers_colloars
ปลอกคอและสายจูงถือว่าเป็นของใช้ที่จำเป็นมาก สำหรับบ้านไหนที่พาน้องหมาออกไปวิ่งเล่นภายนอกบ้าน เพราะปลอกคอเป็นการช่วยแสดงให้เห็นว่าน้องหมามีเจ้าของแล้ว รวมถึงสายจูงยังเป็นเหมือนตัวช่วยชีวิตน้องหมา ป้องกันน้องหมาเวลาวิ่งออกไปที่ถนน และยังป้องกันการพลัดหลงได้อีกด้วย สำหรับการเลือกสายจูงควรเลือกสายที่มีความยาวสักหน่อย และสามารถปรับขนาดได้ เพื่อรองรับน้องหมาเวลาตัวโตขึ้นนั่นเอง

อุปกรณ์เลี้ยงหมา: อาหารเม็ด

อุปกรณ์เลี้ยงหมาที่มือใหม่ต้องมี_dogs_tools_newcomers_food

อาหารเม็ดเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจมาก ๆ ต้องมีการเลือกให้เหมาะสมกับสายพันธุ์และขนาดตัวของน้อง ไม่ควรให้น้องหมากินอาหารคน เพราะไม่ดีต่อสุขภาพน้องมาก ๆ โดยปัจจุบันอาหารเม็ดมีออกมาให้เลือกแบบที่เหมาะสมสำหรับน้องหมาแต่ละช่วงวัย เพราะมีคุณประโยชน์ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกายได้เหมาะสม และมีหลากหลายรสชาติให้เลือก ตามใจน้องหมาได้เลย

อุปกรณ์เลี้ยงหมา: กระเป๋าสะพาย

อุปกรณ์เลี้ยงหมาที่มือใหม่ต้องมี_dogs_tools_newcomers_bags

เหมาะสำหรับน้องหมาตัวเล็ก ๆ เพราะกระเป๋าสะพายจะช่วยให้เจ้าของพาน้องหมาไปไหนมาไหนได้สะดวกมากขึ้น อาทิเช่น พาไปฉีดวัคซีนนอกบ้าน ควรเลือกแบบที่ขนาดพอเหมาะกับน้องหมา มีพื้นที่ให้พับขานอน หรือกลิ้งไปกลิ้งมาได้ ไม่ควรเลือกที่เล็กเกินไปเพราะจะทำให้น้องอึดอัด ขยับตัวไม่ได้

อุปกรณ์เลี้ยงหมา: อุปกรณ์และของจำเป็นต่าง ๆ

อุปกรณ์เลี้ยงหมาที่มือใหม่ต้องมี_dogs_tools_newcomers-1

อุปกรณ์สัตว์เลี้ยงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกรรไกรตัดเล็บ แปรงขนลวดสำหรับแปรงขนสุนัข แปรงสีฟัน สบู่ แชมพู นั่นเอง ควรเลือกที่เหมาะสมกับช่วงวัย และสภาพเส้นขนของน้องด้วยนะ

สำหรับทาสหมามือใหม่ การจัดเตรียมอุปกรณ์ทั้ง 5 อย่างที่พูดมาถือเป็นความจำเป็น โดยเฉพาะครอบครัวที่ต้องการพาน้องออกเดินทางท่องเที่ยวไปด้วย สำหรับใครที่มีข้อสงสัย สามารถติดต่อสอบถามมาทางเว็บไซต์ได้ เรามีบริการปรึกษาสัตวแพทย์ออนไลน์ หรือแอดไลน์ @deemmipet เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้

Share
Picture of ทีม DEEMMI

ทีม DEEMMI

แพลตฟอร์มเพื่อคนรักสัตว์เลี้ยง ให้บริการจองคิวปรึกษาสัตวแพทย์ออนไลน์และภายในโรงพยาบาล

โปรโมชั่น

สอบถามบริการ แอดเลย

บทความแนะนำ

แมว
แมว
แมวไทยมงคล สุดยอดสัตว์เลี้ยงเสริมโชค ดึงดูดเงินทอง
แมว
แมว
แมวสุดป่วนกับพฤติกรรมชวนสงสัย เหล่าบรรดาทาสแมวคงเคยโดนเจ้าเหมียวเมินใส่บ้างแหละ แต่ไม่ต้องกังวล
สัตว์เลี้ยงสุนัขหมาแมว
สัตว์เลี้ยงสุนัขหมาแมว
เรียนรู้วิธีสังเกตอาการโรคพิษสุนัขบ้าในสัตว์เลี้ยง เพื่อป้องกัน และรับมือเมื่อสงสัยว่าติดเชื้อ