fbpx

สุนัขหมา

สำหรับทาสหมามือใหม่ อยากหาวิธีเลี้ยงหมาให้รักให้หลง มารู้จักเทคนิคการเอาชนะใจน้องหมา ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 5 วิธีดังต่อไปนี้
5 เทคนิคพิชิตใจน้องหมา_dogs-five-techniques-love

เพราะน้องหมาเป็นหนึ่งในสมาชิกคนสำคัญของครอบครัว เป็นส่วนหนึ่งที่คอยเติมเต็ม และมอบความสุขให้เราเสมอ แต่เราจะคอยให้น้องหมามาเติมเต็มเราคนเดียวก็ไม่ได้ เราต้องเติมเต็มความสุขให้น้องหมาด้วยนะ

วันนี้เราจะพามาดู 5 เทคนิคพิชิตใจน้องหมา ที่ไม่ว่าจะมือใหม่หรือมือเก่าต้องรู้ !!!

วิธีเลี้ยงหมาให้รักให้หลงด้วยการ...พาน้องหมาออกไปเที่ยว

5 เทคนิคพิชิตใจน้องหมา_dogs-five-techniques-love_travel

เรามาเริ่มต้นกันด้วยการพาน้องหมาไปเปิดหูเปิดตา พาไปเที่ยว พาไปพบปะผู้คนให้เค้าได้ทักทายคนอื่น ๆ ให้น้องหมาได้เข้าสังคม ได้รู้จักเพื่อนใหม่ ๆ พาเค้าออกไปเล่นซนบ้าง เพื่อที่จะไม่ทำให้เค้าเบื่อ การทำแบบนี้นอกจากจะทำให้น้องหมาสนุกสนานแล้ว ยังช่วยลดความหวาดกลัวของน้องหมาเวลาอยู่กับผู้คนเยอะ ๆ อีกด้วยนะ

วิธีเลี้ยงหมาให้รักให้หลงด้วยการ...ให้ขนมโปรดของน้องหมา

5 เทคนิคพิชิตใจน้องหมา_dogs-five-techniques-love_snack
เมื่อน้องหมาทำตัวน่ารัก หรือทำตามคำสั่ง เราอย่าลืมให้รางวัลตอบแทนความน่ารักแสนรู้ของเค้าด้วย จะเป็นคำชมเพื่อเสริมสร้างพลังบวก หรือเลือกขนมที่ดีต่อสุขภาพในปริมาณที่เหมาะสม แค่นี้น้องหมาก็มีความสุขมาก ๆ แล้ว

วิธีเลี้ยงหมาให้รักให้หลงด้วยการ...คอยอยู่ใกล้ๆเพื่อให้น้องหมาอุ่นใจ

5 เทคนิคพิชิตใจน้องหมา_dogs-five-techniques-love_closeup

ข้อนี้ง่ายมาก ๆ แค่กอดน้องหมาบ่อย ๆ คอยอยู่ใกล้ ๆ กัน เพื่อให้เค้ารู้สึกปลอดภัยเวลามีคุณอยู่ข้าง ๆ ไม่ต้องกลัวอันตรายใด ๆ แค่นี้ก็ทำให้น้องหมาแฮปปี้สุด ๆ การกอดเป็นการสื่อสารให้เค้ารู้ว่าเรารักเค้ามากแค่ไหนแถมยังทำให้เค้ารู้สึกอุ่นใจเมื่อมีเราอยู่ข้าง ๆ

วิธีเลี้ยงหมาให้รักให้หลงด้วยการ...เรียนรู้ภาษากายน้องหมา

5 เทคนิคพิชิตใจน้องหมา_dogs-five-techniques-love_language

การสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ เพราะน้องหมาไม่สามารถพูดกับเราได้ หากเราเป็นเจ้าของแต่ไม่สามารถสื่อสารกับเค้าได้ เราก็จะไม่เข้าใจความต้องการของเค้า ไม่สามารถตอบสนองสิ่งที่น้องหมาต้องการได้ ดังนั้นเราในฐานะผู้เลี้ยงจึงต้องเรียนรู้ภาษากายว่า น้องหมาต้องการบอกอะไรกับเรา เพื่อให้เรากับน้องหมาเข้าใจกันมากขึ้น

วิธีเลี้ยงหมาให้รักให้หลงด้วยการ...เติมเต็มความรักทุกช่วงเวลา

5 เทคนิคพิชิตใจน้องหมา_dogs-five-techniques-love_family

การเติมเต็มความรักให้น้องหมาในทุกช่วงเวลา โดยแบ่งเวลาว่างของเราในแต่ละวัน มาเติมเต็มความรักให้น้องหมามีความสุขมากขึ้น เล่นสนุก คอยอุ้ม และลูบตัวเค้าบ่อย ๆ ให้เค้ารู้สึกผ่อนคลาย แค่นี้ก็สามารถสร้างความไว้ใจซึ่งกันและกัน และพิชิตใจน้องหมาได้แล้วจ้า

หากมีข้อสงสัย สามารถติดต่อสอบถามมาทางเว็บไซต์ได้ เรามีบริการปรึกษาสัตวแพทย์ออนไลน์ หรือแอดไลน์ @deemmipet เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้

Share
ทีม DEEMMI

ทีม DEEMMI

แพลตฟอร์มเพื่อคนรักสัตว์เลี้ยง ให้บริการจองคิวปรึกษาสัตวแพทย์ออนไลน์และภายในโรงพยาบาล

โปรโมชั่น

สอบถามบริการ แอดเลย

บทความแนะนำ

สุนัขหมา
สุนัขหมา
ช่วงนี้พายุเข้าตลอดเลย น่าเบื่อจัง!!! จะพาน้องหมาออกไปเดินเล่นนอกบ้าน ก็กลัวจะป่วยทั้งเราทั้งน้อง วันนี้ Deemmi มีเคล็ด (ไม่) ลับมาฝากทุกคน เพื่อเปลี่ยนวันฝนตกที่แสนจะน่าเบื่อ…ให้เป็นวันดี ๆ ที่น้องหมาจะแฮปปี้ มีอะไรบ้างไปดูกันเลย
สุนัขหมา
สุนัขหมา
อุปกรณ์เลี้ยงหมาที่มือใหม่ต้องมี ได้แก่ ชามข้าวน้องหมา ปลอกคอและสายจูง อาหารเม็ด และอื่น ๆ อ่านต่อเลย
สุนัขหมา
สุนัขหมา
สำหรับ “ทาสหมามือใหม่” อย่าเพิ่งโมโหถ้าสุนัขไม่ยอมทำตามคำสั่งหรือไม่เชื่อฟัง วันนี้เราจะมาเรียนรู้ 5 เทคนิคการฝึกนิสัยน้องหมาเบื้องต้นกัน