Deemmi-8 representative posts to show cats love you (8 ท่าทางน่ารักที่บอกว่าแมวอ้อนเราอยู่ (1)

8 วิธีน้องแมวอ้อน ที่เจ้าของต้องสังเกตให้ดี

เมี๊ยว เมี๊ยว ทาสจ๋าาา รู้มั้ยว่า…น้อนนนแมวอ้อนเธออยู่!!! สำหรับเจ้าของแมวทั้งหลาย ไม่ต้องน้อยใจไปนะ!!! เพราะเห็นหยิ่ง ๆ แบบนี้ พอจะมีโมเม้นต์น่ารักขี้อ้อนน้องแมวเค้าก็จัดเต็มเช่นกัน ไปดูกันว่าท่าทางสุดอ้อนแบบคิ้วท์ ๆ จะมีอะไรบ้าง 

เอ...ท่าแบบนี้เรียกว่าแมวอ้อนเราอยู่มั้ยนะ ???

Touch owner's hand to show love (เลียมือคือรักนะ อยากจะบอก) (1)

1. แมวอ้อนด้วยการเลียมือ สื่อว่า "รักเธอนะ"

การเลียมือเป็นการบอกให้รู้ว่า น้องกำลังอ้อนขอความรักและอยากให้ใกล้ชิด พฤติกรรมนี้โดยปรกติแล้ว เราจะเห็นได้ในแม่แมวที่ต้องการแสดงความรักกับลูก ๆ ดังนั้นถ้าน้องเลียมือเรา…บอกได้เลยว่า ต้องรักมากถึงมากที่สุดเลยหล่ะ

message people to show love(นวดให้นะนายจ๋าาาา)

2. แมวอ้อนจะชอบนวดให้เป็นพิเศษ

พฤติกรรมการนวด จะพบได้ในลูกแมวแรกเกิดเมื่อต้องการอ้อนแม่เพื่อขอกินนม และพฤติกรรมนี้จะติดตัวน้องจนกระทั่งโตเต็มวัย ดังนั้นการที่น้องแมวมานวดเรา ต้องบอกว่า….น้องกำลังบอกรักเราเหมือนบอกรักแม่แมวนั่นเอง

Feel good when lay down on people (อุ่นใจเมื่อได้นอนบนตัวคนรัก)

3. แมวอ้อนขอนอนบนตัก คือน้องรู้สึกสบายใจ เหมือนอยู่ในเซฟโซนอย่างหนึ่ง

การที่แมวเลือกมานอนใกล้กับเราหรือบนตัวเรา ทำให้น้องรู้สึกปลอดภัยและวางใจ คล้าย ๆ กับว่ามีพวกเดียวกันอยู่ใกล้ ๆ ไม่ต้องระแวดระวังภัยมากจนเกินไป แต่อีกเหตุผลสำคัญที่น้องชอบนอนบนตัวเรา เพราะเค้ารู้สึกว่าร่างกายทาสอย่างเรามันอุ่นกว่าการนอนบนพื้นห้อง ซึ่งก็อาจเป็นข้อสังเกตว่าอุณหภูมิภายในห้องตอนนี้น่าจะเย็นจนเกินไป เราจำเป็นต้องหาสิ่งปูรองมาให้น้องด้วยนะ

Touch people to show love (คลอเคลียรอบขา คนของข้าใครก็ห้ามแตะ)

4. แมวอ้อนจะเดินมาคลอเคลียรอบขา เพราะคนของข้า ใครก็ห้ามแตะ

ทาสคนนี้…เป็นของรักของเรา เพราะฉะนั้นต้องทำสัญลักษณ์บางอย่างให้โลกรู้!!!

พฤติกรรมการคลอเคลียเจ้าของ ถือเป็นหนึ่งในวิธีแสดงความรักของน้องแมว ซึ่งการถูไถนี้เองจะช่วยสร้างกลิ่นติดตามสิ่งของหรือคนที่น้องแมวรักได้  และเราจะสังเกตเห็นว่าน้องจะเข้ามาถูไถบ่อยขึ้น เวลาที่เราให้ความสนใจอย่างอื่นนอกจากตัวน้อง ก็….เพราะรักจึงอยากครอบครองและเรียกร้องให้สนใจแค่ตัวเองเท่านั้น

Say hi to show love (ส่งเสียงร้อง เพราะอยากบอกรักกัน) (1)

5. น้องแมวส่งเสียงร้อง เพราะแค่อยากอ้อนกัน

การร้องเมี๊ยว เมี๊ยว…ของแมวจะเกิดขึ้น เมื่อน้องอยากอ้อนขออะไรซักอย่าง เช่น เหงาเวลามองหาเราไม่เจอ หรือเมื่อเราเรียกหาน้อง ก็มักจะได้ยินเสียงขานตอบคิ้วท์ ๆ กลับมา ทั้งหมดนี้น้องแมวเพียงต้องการจะบอกว่า “ที่รัก…ฉันอยู่นี่ไง” แมวอ้อนเธออยู่นะทาส รู้ตัวมั้ย???

Bring items to give you for love (ทาสจ๋าาา ฉันมีของสำคัญจะให้เธอ) (1)

6. "แมวให้ของขวัญ" เพราะเธอคือคนสำคัญ เราจึงอยากให้นะทาสจ๋าาา

ด้วยพฤติกรรมนักล่าของแมวและเลือกจะออกล่าเพียงลำพัง อาการหวงสิ่งของของแมวจะมีมากกว่าหมาที่มีนิสัยออกล่าเหยี่อเป็นฝูง ดังนั้นการที่จู่ ๆ น้องเอาของขวัญมาให้เรา เช่น เอาสัตว์ที่จับได้มาวางตรงหน้า บอกเลยว่าถ้าไม่ใช่คนพิเศษที่รักหมดใจ อย่าหวังจะได้นะคะ

Snore by cats to show love (กรนเบา ๆ เพราะเรามีความสุข) (1)

7. แมวกรนเบา ๆ เพราะเรากำลังมีความสุข

เอ๊ะ เอ๊ะ เสียงใครกรน ??? แล้วทำไมน้องแมวทำเสียงครืด ครืด เหมือนง่วงนอน แต่ตายังเปิดอยู่ จริง ๆ แล้วน้องไม่ได้ง่วงค่ะ การกรนเป็นสัญญาณที่บอกว่า น้องกำลังมีความสุขมาก ๆ อาจจะเพราะว่ามีคนรักเป็นทาสอย่างเรานี่ไง

Snore by cats to show love (กรนเบา ๆ เพราะเรามีความสุข) (1)

8. แมวอ้อนจะนอนหงายพุงกลิ้งตัวไปมา เรียกทาสให้สนใจเราหน่อย

มันคือวิธีการเรียกร้องความรักของน้องแมวอย่างนึงค่ะ เพราะเวลาที่น้องอยากให้เรารักและสนใจแต่น้อง การนอนหงายท้องชวนเราให้อยากไปตบพุงพุ้ย ๆ เล่นนี่หล่ะ เป็นหมัดเด็ดของเค้าเลย ใครเห็นเป็นเสร็จทุกราย

เป็นไงกันบ้างคะ บ้านใครโดนยาเสน่ห์ของน้องแมวครบทุกกระบวนท่ากันไปบ้าง ท่าทางบอกรักของน้องแมวต้องบอกว่า…ใครเห็นเป็นเสร็จ ไม่ต้องไปเสม็ดก็เสร็จทุกรายค่ะ รู้แบบนี้แล้ว อย่าลืมบอกรักน้องกลับด้วยการโอบกอด ลูบหัว หรือเกาคางให้เป็นรางวัลด้วยนะคะทุกคน หากมีข้อสงสัย สามารถติดต่อสอบถามมาทางเว็บไซต์ได้ เรามีบริการปรึกษาสัตวแพทย์ออนไลน์ หรือแอดไลน์ @deemmi เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้

แหล่งอ้างอิง: Does My Cat Love Me?

Share
ทีม DEEMMI

ทีม DEEMMI

แพลตฟอร์มเพื่อคนรักสัตว์เลี้ยง ให้บริการจองคิวปรึกษาสัตวแพทย์ออนไลน์และภายในโรงพยาบาล

Deemmi telemed where you can click to consult vets
Line
Email