fbpx

ข่าวสัตว์ต่างๆแมว

โมจิมารุ แมวเซเลปสายพันธุ์สก็อตติชโฟลด์จากญี่ปุ่น ที่ถูกบันทึกใน Guinness World Record ว่าเป็นแมวที่มีคนดูมากที่สุดบน YouTube ไปรู้จักกับเรื่องราวของน้องกัน
แมวโมจิมารุ_mochimaru_cat_cats-mochimaru-japanese-influence

ใครเป็นแฟนคลับโมจิมารุ (Mochimaru cat) กันบ้าง ?? น้องแมวจากประเทศญี่ปุ่นสายพันธุ์สก็อตติชโฟลด์ ที่ดังเป็นพลุระเบิดในยูทูปพร้อมยอดติดตามหลายล้านคน ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนยังไม่รู้จักเรื่องราวของน้องแมว ไม่ต้องกังวลว่าจะตกเทรนด์ เพราะวันนี้ DEEMMI จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับน้องแมวคนดังกัน

รู้จักกับแมวโมจิมารุ
เจ้าของช่องยูทูป “Mochimaru'”

สำหรับน้องแมวโมจิมารุ จะเป็นแมวญี่ปุ่นสายพันธุ์สก็อตติชโฟล์ด ซึ่งลักษณะเด่นของสายพันธุ์นี้คือ ตัวใหญ่กว่าแมวไทย ขนปุย และมีใบหูตั้งขึ้น นอกจากนี้ยังมีแววตาที่ขี้อ้อนเอามาก ๆ เรียกว่าถ้าใครเผลอสบตากลม ๆ ของน้องเข้าไป รับรองเป็นอันได้ตกหลุมรักแบบขึ้นมาจากหลุมไม่ได้แน่ ๆ  น้องเป็นสายพันธุ์ที่น่าเอ็นดูเอามาก ๆ  

1A_แมวโมจิมารุ_mochimaru_cat_cats-mochimaru-japanese-influence.jpg

แหล่งอ้างอิง: ภาพแมวโมจิมารุ

โมจิมารุ (Mochimaru cat) เซเลปแมวที่มียอดรับชมในยูทูปสูงกว่า 700 ล้านครั้ง 

โมจิมารุเป็นแมวแสนน่ารัก น้องจะอยู่ประจำในช่องยูทูปที่มีชื่อว่า “Mochimaru” หรือภาษาญี่ปุ่นจะเขียนว่า もちまる日記  ซึ่งมักจะถ่ายทอดเรื่องราวในชีวิตประจำวันของโมจิมารุ และด้วยความตะมุตะมิของน้องเอง ทำให้ช่องที่เปิดมาเพียงไม่นาน (เปิดเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2021) มียอดคนติดตามสูงขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะเมื่อผู้คนต้อง Work From Home มากขึ้นจากสภาวะโควิด ก็ทำให้ช่อง Mochimaru ได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้น จนกระทั่งล่าสุดถูกบันทึกใน Guinness World Record ว่าเป็นแมวที่มีคนดูมากที่สุดบนยูทูป มีผู้ติดตามกว่า 1.9 ล้านบัญชี และมีสถิติยอดรับชมสูงกว่า 700 ล้านครั้ง 

เทรนด์สัตว์เลี้ยงในยูทูป ถูกให้ความสนใจอย่างแพร่หลายมากขึ้น

4A_แมวโมจิมารุ_mochimaru_cat_cats-mochimaru-japanese-influence.jpg

แหล่งอ้างอิง: ภาพแมวโมจิมารุ

สำหรับช่องของน้องโมจิมารุ แม้ว่าจะเริ่มเปิดดำเนินการเพียงไม่นาน (2 ปีเท่านั้น) แต่หลังจากเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ก็ได้รับการเซ็นสัญญากับ Free Co., Ltd. เพื่อเป็นตัวแทนในการจัดการสินค้าสัตว์เลี้ยง ตั้งแต่การรับโฆษณาตลอดจนการผลิตสินค้าที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยง หรือที่กำลังเป็นเทรนด์ของอินฟลูเอนเซอร์ต่าง ๆ ในโลกของการเลี้ยงสัตว์

ความดังของน้องแมวโมจิมารุ (Mochimaru cat) ไม่ได้อยู่แค่ในยูทูปเท่านั้น

3A_แมวโมจิมารุ_mochimaru_cat_cats-mochimaru-japanese-influence

แหล่งอ้างอิง: ภาพแมวโมจิมารุ

โมจิมารุไม่ได้เพียงแต่เป็นที่รู้จักในโลกวิดีโออย่างยูทูปเท่านั้น แต่ในทวิตเตอร์ยังได้รับความนิยมชมชอบสูงด้วย ซึ่งขณะนี้มีบัญชีผู้ติดตามสูงถึง 3.1 แสนคน เรียกว่าฮอตตาม ๆ กันมากับใน ยูทูปเลยก็ว่าได้ โดยมียอด Impressions หรือจำนวนครั้งที่แสดงผลออกไป 18 ล้าน และ 3.2 แสนไลก์สำหรับทวีตเดียว

คนอายุ 30 และ 50 ปี คือกลุ่มวัยที่เป็นแฟนคลับแมวโมจิมารุ

เพื่อน ๆ เชื่อมั้ยคะว่า…ในบรรดาแฟนคลับทั้งหมดของเจ้าโมจิมารุ แมวสก็อตติชโฟลด์สัญชาติญี่ปุ่น เค้าพบว่าทั้งชายและหญิงที่มีอายุ 30 ปี และ  50 ปี คือกลุ่มที่เข้ามาติดตามชื่นชอบน้องมากที่สุด ซึ่งนักการตลาดมองว่า ด้วยกำลังซื้อของช่วงวัยดังกล่าว จะสามารถโปรโมทของหลายอย่างได้ ตั้งแต่ปลอกคอสัตว์เลี้ยงไปจนถึงเบียร์ที่ปราศจากกลูเตนได้

หากมีข้อสงสัย สามารถติดต่อสอบถามมาทางเว็บไซต์ได้ เรามีบริการปรึกษาสัตวแพทย์ออนไลน์ หรือแอดไลน์ @deemmi เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้

Share
Picture of ทีม DEEMMI

ทีม DEEMMI

แพลตฟอร์มเพื่อคนรักสัตว์เลี้ยง ให้บริการจองคิวปรึกษาสัตวแพทย์ออนไลน์และภายในโรงพยาบาล

บทความแนะนำ

แมว
แมว
แมวไทยมงคล สุดยอดสัตว์เลี้ยงเสริมโชค ดึงดูดเงินทอง
แมว
แมว
แมวสุดป่วนกับพฤติกรรมชวนสงสัย เหล่าบรรดาทาสแมวคงเคยโดนเจ้าเหมียวเมินใส่บ้างแหละ แต่ไม่ต้องกังวล
สัตว์เลี้ยงสุนัขหมาแมว
สัตว์เลี้ยงสุนัขหมาแมว
เรียนรู้วิธีสังเกตอาการโรคพิษสุนัขบ้าในสัตว์เลี้ยง เพื่อป้องกัน และรับมือเมื่อสงสัยว่าติดเชื้อ