guinness japanese cat world record (โมจิมารุ)

แมวโมจิมารุ (Mochimaru cat) เซเลปดังแห่งยูทูป

ใครเป็นแฟนคลับโมจิมารุ (Mochimaru cat) กันบ้าง ?? น้องแมวจากประเทศญี่ปุ่นสายพันธุ์สก็อตติชโฟลด์ ที่ดังเป็นพลุระเบิดในยูทูปพร้อมยอดติดตามหลายล้านคน ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนยังไม่รู้จักเรื่องราวของน้องแมว ไม่ต้องกังวลว่าจะตกเทรนด์ เพราะวันนี้ DEEMMI จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับน้องแมวคนดังกัน

มาทำความรู้จักกับแมวโมจิมารุ เจ้าของช่องยูทูป “Mochimaru'”

สำหรับน้องแมวโมจิมารุ จะเป็นแมวญี่ปุ่นสายพันธุ์สก็อตติชโฟล์ด ซึ่งลักษณะเด่นของสายพันธุ์นี้คือ ตัวใหญ่กว่าแมวไทย ขนปุย และมีใบหูตั้งขึ้น นอกจากนี้ยังมีแววตาที่ขี้อ้อนเอามาก ๆ เรียกว่าถ้าใครเผลอสบตากลม ๆ ของน้องเข้าไป รับรองเป็นอันได้ตกหลุมรักแบบขึ้นมาไม่ได้แน่ ๆ  เป็นสายพันธุ์ที่น่าเอ็นดูเอามาก ๆ  

Motimaru, mochimaru cat (โมจิมารุแมวสก็อตติชโฟลด์จากญี่ปุ่น ) (1)

โมจิมารุ (Mochimaru cat) เซเลปแมวที่มียอดรับชมในยูทูปสูงกว่า 700 ล้านครั้ง 

โมจิมารุเป็นแมวแสนน่ารัก น้องจะอยู่ประจำในช่องยูทูปที่มีชื่อว่า “Mochimaru” หรือภาษาญี่ปุ่นจะเขียนว่า もちまる日記  ซึ่งมักจะถ่ายทอดเรื่องราวในชีวิตประจำวันของโมจิมารุ และด้วยความตะมุตะมิของน้องเอง ทำให้ช่องที่เปิดมาเพียงไม่นาน (เปิดเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2021) มียอดคนติดตามสูงขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะเมื่อผู้คนต้อง Work From Home มากขึ้นจากสภาวะโควิด ก็ทำให้ช่อง Mochimaru ได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้น จนกระทั่งล่าสุดถูกบันทึกใน Guinness World Record ว่าเป็นแมวที่มีคนดูมากที่สุดบนยูทูป มีผู้ติดตามกว่า 1.9 ล้านบัญชี และมีสถิติยอดรับชมสูงกว่า 700 ล้านครั้ง 

เทรนด์สัตว์เลี้ยงในยูทูป ถูกให้ความสนใจอย่างแพร่หลายมากขึ้น

สำหรับช่องของน้องโมจิมารุ แม้ว่าจะเริ่มเปิดดำเนินการเพียงไม่นาน (2 ปีเท่านั้น) แต่หลังจากเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ก็ได้รับการเซ็นสัญญากับ Free Co., Ltd. เพื่อเป็นตัวแทนในการจัดการสินค้าสัตว์เลี้ยง ตั้งแต่การรับโฆษณาตลอดจนการผลิตสินค้าที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยง หรือที่กำลังเป็นเทรนด์ของอินฟลูเอนเซอร์ต่าง ๆ ในโลกของการเลี้ยงสัตว์

ความดังของน้องแมวโมจิมารุ (Mochimaru cat) ไม่ได้อยู่แค่ในยูทูปเท่านั้น

โมจิมารุไม่ได้เพียงแต่เป็นที่รู้จักในโลกวิดีโออย่างยูทูปเท่านั้น แต่ในทวิตเตอร์ยังได้รับความนิยมชมชอบสูงด้วย ซึ่งขณะนี้มีบัญชีผู้ติดตามสูงถึง 3.1 แสนคน เรียกว่าฮอตตาม ๆ กันมากับใน ยูทูปเลยก็ว่าได้ โดยมียอด Impressions หรือจำนวนครั้งที่แสดงผลออกไป 18 ล้าน และ 3.2 แสนไลก์สำหรับทวีตเดียว

โมจิมารุแมวสก็อตติชโฟลด์จากญี่ปุ่น ถูกบันทึกใน Guinness World Record of mochimaru cat (1)

คนอายุ 30 และ 50 ปี คือกลุ่มวัยที่เป็นแฟนคลับแมวโมจิมารุ

เพื่อน ๆ เชื่อมั้ยคะว่า…ในบรรดาแฟนคลับทั้งหมดของเจ้าโมจิมารุ แมวสก็อตติชโฟลด์สัญชาติญี่ปุ่น เค้าพบว่าทั้งชายและหญิงที่มีอายุ 30 ปี และ  50 ปี คือกลุ่มที่เข้ามาติดตามชื่นชอบน้องมากที่สุด ซึ่งนักการตลาดมองว่า ด้วยกำลังซื้อของช่วงวัยดังกล่าว จะสามารถโปรโมทของหลายอย่างได้ ตั้งแต่ปลอกคอสัตว์เลี้ยงไปจนถึงเบียร์ที่ปราศจากกลูเตนได้

หากมีข้อสงสัย สามารถติดต่อสอบถามมาทางเว็บไซต์ได้ เรามีบริการปรึกษาสัตวแพทย์ออนไลน์ หรือแอดไลน์ @deemmi เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้

Share
ทีม DEEMMI

ทีม DEEMMI

แพลตฟอร์มเพื่อคนรักสัตว์เลี้ยง ให้บริการจองคิวปรึกษาสัตวแพทย์ออนไลน์และภายในโรงพยาบาล

Deemmi telemed where you can click to consult vets
Line
Email