fbpx

แมว

สำหรับทาสแมวมือใหม่สายมูเตลู การจะหาน้องมาเลี้ยงซักตัวก็คงอยากรู้ว่า นิสัยแมวแบบไหนเข้ากับเราได้ หรือจะนำโชคมาให้เรา มาเรียนรู้ธาตุราศีคนกับสายพันธุ์น้องแมวกัน
ทาสแมวสายมูควรอ่าน นิสัยแมวแบบไหนที่จะเข้ากับเราได้_cats-breed-fortune-tellers

อาจจะดูมูเตลูไปซักนิด แต่สำหรับทาสแมวมือใหม่ที่ชื่นชอบการดูดวง ถ้าจะหาน้องมาเลี้ยงซักตัวก็คงจะอยากรู้ว่า…เจ้าเหมียวแบบไหนที่มีนิสัยเข้าคู่กับธาตุราศีเรา มารู้จักกับสายพันธุ์น้องแมวประจำธาตุดิน น้ำ ลม ไฟ กันได้เลย

นิสัยแมวกับคนธาตุดิน
(ราศีมังกร ราศีกันย์ ราศีพฤษภ)

ธาตุแห่งความหนักแน่นมั่นคงดั่งหินผา มักใจดีใจเย็นจนบางครั้งดูเชื่องช้าในสายตาของคนอื่น ทำงานด้วยความรอบคอบ มีระเบียบแบบแผนที่ชัดเจน ไม่ชอบทำอะไรแหกกฏที่วางไว้ แต่กลับเป็นคนที่เปิดใจรับฟังความคิดเห็นของคนอื่นได้ดี ไม่ปิดกั้นตัวเอง เรียกว่าเป็นเหมือนท่านเปาที่รักความยุติธรรม มีเหตุผล และใจกว้างรับฟังปัญหาได้ดี

แมวที่มีนิสัยเข้าคู่กับคนธาตุดิน

1A_ทาสแมวสายมูควรอ่าน นิสัยแมวแบบไหนที่จะเข้ากับเราได้_cats-breed-fortune-tellers

แมวที่มีนิสัยเข้าคู่กับคนธาตุดิน ได้แก่ แมวพันธุ์โคราช (Korat) แมวพันธุ์เปอร์เซีย (Persian) และแมวพันธุ์ลาเปิร์ม (LaPerm) เพราะพวกเค้าเป็นแมวที่รักสงบ ดูเยือกเย็น ใจเย็นและให้ความเป็นมิตรกับทุกคน แต่จริง ๆ แล้วถ้าเลือกได้…พวกเค้าจะชอบอยู่ใกล้เจ้านายมากที่สุดเพื่อที่จะได้คลอเคลียแสดงความรัก เรียกว่าเป็นกลุ่มสายพันธุ์แมวที่เหมาะกับธาตุดิน ผู้ชื่นชอบการพักผ่อนอยู่บ้านและมีสัตว์เลี้ยงแสนรักคอยนั่งเป็นเพื่อนเล่นทั้งวัน

นิสัยแมวกับคนธาตุน้ำ
(ราศีมีน ราศีพิจิก ราศีกรกฏ)

จุดเด่นของคนธาตุน้ำ คือ มักเป็นคนใจดีมีเมตตา ให้อภัยคนง่าย และใจกว้างเป็นที่หนึ่ง เปรียบดั่งน้ำในทะเลสาปที่นิ่งสงบไร้คลื่นลมพายุ ใครอยู่ใกล้ก็รู้สึกสบายกายสบายใจ แต่เพราะการเข้ากับคนง่ายจนเกินไป ทำให้คนธาตุนี้ต้องระมัดระวังการโดนหลอก หรือถูกชักจูงไปในทางที่จะโดนทำร้ายเอาง่าย ๆ นอกจากนี้คนธาตุน้ำยังเซนซิทีฟเอามาก ๆ ทำให้เมื่อมีอารมณ์เศร้ามากระทบ เช่น ดูหนังดราม่า ก็มักจะหลั่งน้ำตาออกมาก่อนใครเพื่อน

แมวที่มีนิสัยเข้าคู่กับคนธาตุน้ำ

1B_ทาสแมวสายมูควรอ่าน นิสัยแมวแบบไหนที่จะเข้ากับเราได้_cats-breed-fortune-tellers.jpg

แมวที่มีนิสัยเข้าคู่กับคนธาตุน้ำ ได้แก่ แมวพันธุ์รากามัฟฟิน (Ragamuffin) แมวพันธุ์โซมาลี (Somali) และแมวพันธุ์รัสเซียนบลู (Russian Blue) ทั้ง 3 สายพันธุ์นี้จะมีนิสัยคล้ายคลึงกัน คือ ปรับตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อมในชีวิตประจำวันได้ดีและมีความเป็นศิลปินสูง ดังนั้นเวลาน่ารักก็จะจัดเต็มขี้อ้อนจนเจ้าของต้องยอมทุกอย่าง แต่อย่าให้โมโหขึ้นมาเชียวนะ อาร์ตตัวแม่อาจต้องยอมยกธงขาวให้กับน้องแมวเหล่านี้เลยทีเดียวเชียว

นิสัยแมวกับคนธาตุลม
(ราศีตุลย์ ราศีกุมภ์ ราศีเมถุน)

ลมเพลมพัด ลมจะไปใครจะมา นั่นคือเอกลักษณ์เฉพาะตัวของคนธาตุนี้ นอกจากจะมีความอดทนไม่สูงแล้ว ยังไม่ชอบวางแผนอะไรชัดเจนนัก แตกต่างจากคนธาตุดินที่มีกฏเกณฑ์ชัดเจน แล้วธาตุลมยังเป็นคนขี้เบื่อเอาง่าย ๆ ด้วย ดังนั้นจึงมักเห็นคนธาตุนี้เปลี่ยนกิจกรรมประจำวันบ่อย ๆ หรือชอบพบปะพูดคุยกับเพื่อนฝูงหลากหลาย แต่ถึงแม้ว่าคนธาตุลมนั้นจะดูสบาย ๆ หากพูดถึงเรื่องการทำธุรกิจกลับไม่ได้ไว้ใจใครง่าย ๆ นะขอบอก แล้วก็เป็นคนตงฉินเอามาก ๆ ด้วย รักความซื่อตรงยุติธรรม และไม่คิดโกงใคร

แมวที่มีนิสัยเข้าคู่กับคนธาตุลม

1C_ทาสแมวสายมูควรอ่าน นิสัยแมวแบบไหนที่จะเข้ากับเราได้_cats-breed-fortune-tellers.jpg

แมวที่มีนิสัยเข้าคู่กับคนธาตุลม ได้แก่ แมวพันธุ์แร็กดอลล์ (Ragdoll) แมวพันธุ์วิเชียรมาศ (Siamese Cat) และแมวพันธุ์เบอร์แมน (Birman) แร็กดอลล์จะมีนิสัยขี้อ้อน เข้ากับคนหรือสัตว์อื่น ๆ ได้ดี ในขณะที่เบอร์แมนจะเป็นแมวที่มีโลกส่วนตัวสูง แต่ก็ยังชอบเข้าหาคนเช่นกัน ทั้ง  2 สายพันธุ์นี้มักชอบเล่นและซุกซน ออกแนวขี้เบื่อง่าย เน้นเปลี่ยนกิจกรรมเล่นบ่อย ๆ ส่วนแมวพันธุ์วิเชียรมาศเป็นแมวที่ชอบเข้าสังคมก็จริง แต่จะไม่ได้ชอบเล่นกับคนหลากหลายเท่าแร็กดอลล์กับเบอร์แมน วิเชียรมาศจะมีนิสัยติดเจ้าของและมักจะเศร้าเหงาเมื่อเจ้าของไม่อยู่บ้าน

นิสัยแมวกับคนธาตุไฟ
(ราศีเมษ ราศีธนู ราศีสิงห์)

ร้อนดั่งเปลวไฟ คำนี้คงไม่ผิดนัก เมื่อมันคือลักษณะประจำตัวของคนธาตุไฟ ซึ่งส่วนใหญ่มักใจร้อน ดื้อรั้น ไม่ฟังใครง่าย ๆ รวมถึงชอบความก้าวหน้า มีความทะเยอทะยานสูง ใจใหญ่ใจนักเลง ชอบให้คนยกย่องชมเชย

แมวที่มีนิสัยเข้าคู่กับคนธาตุไฟ

1D_ทาสแมวสายมูควรอ่าน นิสัยแมวแบบไหนที่จะเข้ากับเราได้_cats-breed-fortune-tellers.jpg

แมวที่มีนิสัยเข้าคู่กับคนธาตุไฟ ได้แก่ แมวพันธุ์ไซบีเรียน (Siberian) แมวพันธุ์อะบิสซิเนียน (Abyssinian) และแมวพันธุ์สฟิงซ์ (Sphynx Cat) ซึ่งเป็นแมวที่มีความโดดเด่นในรูปลักษณ์ภายนอก ไม่ว่าจะเป็นท่าทางการนั่งเชิด คอตั้ง หลังตรง หรือแม้แต่นิสัยรักการสำรวจ ชอบพจญภัย อยู่ไม่สุข ต้องหากิจกรรมทำตลอดเวลา เรียกว่าสมกับที่เป็นแมวประจำธาตุไฟที่ไม่ว่าจะท่าไหนก็ต้องให้ดูสวยเด่นเป็นสง่าตลอดเวลา

สำหรับบทความนี้เป็นเพียงแนวทางในการนำนิสัยของน้องแมว มาสัมพันธ์กับลักษณะนิสัยประจำราศีเท่านั้น ซึ่งไม่จำเป็นต้องเลือกตามนี้นะคะ และไม่ว่าจะเป็นสายพันธุ์ไหน ขอแค่เรารักและดูแลน้อง ๆ เป็นอย่างดี ความน่าเอ็นดูของน้องก็จะช่วยเติมเต็มความอบอุ่น เพิ่มไฟในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของเราได้อย่างแน่นอน

หากมีข้อสงสัย สามารถติดต่อสอบถามมาทางเว็บไซต์ได้ เรามีบริการปรึกษาสัตวแพทย์ออนไลน์ หรือแอดไลน์ @deemmipet เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้

Share
Picture of ทีม DEEMMI

ทีม DEEMMI

แพลตฟอร์มเพื่อคนรักสัตว์เลี้ยง ให้บริการจองคิวปรึกษาสัตวแพทย์ออนไลน์และภายในโรงพยาบาล

โปรโมชั่น

สอบถามบริการ แอดเลย

บทความแนะนำ

สัตว์เลี้ยงสุนัขหมาแมว
สัตว์เลี้ยงสุนัขหมาแมว
เรียนรู้วิธีสังเกตอาการโรคพิษสุนัขบ้าในสัตว์เลี้ยง เพื่อป้องกัน และรับมือเมื่อสงสัยว่าติดเชื้อ โรคนี้แม้ร้ายแรงจนถึงขั้นเสียชีวิต แต่สามารถป้องกันได้ และส่วนใหญ่มักติดต่อผ่านสัตว์อื่น
สุนัขหมา
สุนัขหมา
อาบน้ำให้น้องหมาทีไร วุ่นวายทุกที! มาดู 5 พฤติกรรมสุดป่วนของน้องหมา เมื่อเจอสบู่เข้าหน่อย! ได้แก่ หนี วิ่ง คลุกของเหม็น มาแชร์ประสบการณ์สุดฮาในการอาบน้ำให้น้องหมาของคุณกัน!
สัตว์เลี้ยงสุนัขหมาแมว
สัตว์เลี้ยงสุนัขหมาแมว
เคล็ดลับจากสัตวแพทย์ เกี่ยวกับวิธีแยกแยะพฤติกรรมผิดปกติในสัตว์เลี้ยง อธิบายนิสัยหมาหมวที่เกิดจากสายพันธุ์ การเรียนรู้ สิ่งแวดล้อม พร้อมแนวทางแก้ไขปัญหาที่พบบ่อย